mep

Tất tần tật về "thiên thần Hàn Quốc" 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017

Th? n?m, 16/02/2017 07:40 GMT+7

Han Sa Ra - cô gái Hàn Quốc 16 tuổi sở hữu gương mặt trong sáng, thánh thiện chính là thí sinh có clip dự thi view cao nhất trong tập 1 "The Voice 2017".

Tập 1 The Voice - Giọng hát Việt 2017 phát sóng ngày 12/2 giúp khán giả biết đến cái tên Han Sa Ra, cô gái 16 tuổi người Hàn Quốc nhưng nói tiếng Việt cực kỳ trôi chảy. Dù thể hiện phần thi bằng tiếng Hàn nhưng Sa Ra đã khiến cho cả 4 vị HLV: Thu Minh, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên phải quay lại ngay lập tức. Ca sĩ Thu Minh nhận xét dù nghe không hiểu Han Sa Ra hát gì nhưng nội lực trong giọng hát và sự nhiệt huyết của Sa Ra đã chinh phục cô.

Han Sa Ra có tính cách hoạt bát dễ thương, trước khi nổi tiếng với The Voice, cô cũng có khá nhiều người yêu thích nhờ những bản cover trên mạng. Đối với Việt Nam, Sa Ra coi đây là quê hương thứ 2 của mình và rất trân trọng những gì đã có ở đây.

Han Sa Ra có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Em là Han Sa Ra, sinh ngày 17/11/2000, cung Bọ Cạp ạ. Em rất thích hát và nhảy, hai điều này đối với em như không khí để thở vậy, đó là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Em ghét nhất là bị tăng cân, vì tuổi của em ăn gì cũng béo, mặt em lại tròn tròn. Em thần tượng rất nhiều nghệ sĩ, ở Hàn thì nhóm Big Bang, BTS, Mamamoo… Ở Việt Nam thì có chị Mỹ Tâm, chị Thu Minh, anh Noo, chị Đông Nhi, chị Tóc Tiên, nhiều lắm ạ.

Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 2.

Cô bé 16 tuổi Han Sa Ra có những điều yêu và ghét rất đỗi bình dị.

Ai là người phát hiện ra năng khiếu của Sa Ra? Em đến với âm nhạc như thế nào?

Có 1 lần bố mở nhạc cho em nghe, lúc đó em khoảng 10-11 tuổi, lúc đó đang phát bài hát của Mariah Carey, em rất cảm động và có gì đó khiến em nói với bố là em muốn thành ca sĩ. Tuy nhiên bố em không nói gì, chắc nghĩ là em con nít nói vậy thôi. Sau đó thì em nghe nhạc nhiều, tối tối lại hát, tập thật nhiều và quyết tâm theo đuổi con đường này.

Bình thường Sa Ra luyện tập ra sao để phát triển năng khiếu của mình?

Thời gian trước thì em xem nhiều MV ca nhạc quốc tế, Hàn Quốc, Việt Nam, em tự học thật nhiều bài, tự tập nhảy. Thời gian gần đây thì em có đi học thanh nhạc ạ. Em cũng có học piano và sắp tới em muốn học thêm về guitar nữa. Em dành nhiều thời gian để học nhạc trong một ngày.

Hiện nay ngày nào em cũng nghe 2 ca khúc FXXK IT - Big Bang và TT - Twice để hát và học nhảy theo.

Nhiều người nhận xét giọng của Han Sa Ra khá tốt nhưng lại bị hạn chế vì hát tiếng Việt chưa rõ, em nghĩ sao về điều này?

Thật sự rất may mắn khi em có thể nói tiếng Việt rất thoải mái, cả khi hát em cũng cảm thấy vậy, dấu trong tiếng Việt như nốt nhạc vậy, dấu sắc là nốt cao… thật lòng là khi hát tiếng Việt, em không biết là mình đang hát lớ dù nhiều anh chị có góp ý cho em, đây cũng là 1 khuyết điểm em đang cố gắng sửa chữa.

Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 3.

Sa Ra khẳng định mình sẽ cố gắng để hát tiếng Việt điêu luyện hơn nữa.

Sa Ra tự đánh giá điểm mạnh và yếu trong giọng hát của mình là gì?

Cô giáo em khen giọng hát em có màu sắc, cách sử dụng hơi thở tốt tuy nhiên vẫn phải cố gắng có nhiều lực hơn, cần nhiều kinh nghiệm hơn và cố gắng hát tiếng Việt tốt hơn.

Em vẫn còn trẻ nên muốn thử sức với nhiều thể loại để hiểu rõ bản thân mình hơn, trước mắt là tập trung với cuộc thi thật tốt đã ạ. Em cũng có tập nhảy và hy vọng sẽ được trình diễn ở các vòng sau.

Tại sao em chọn về đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh?

Thực ra em biết đến The Voice vì năm ngoái em có vô tình xem các clip của The Voice Kids. Nhìn các em bé nhỏ hơn mình hát em rất thích và cũng mong được có cơ hội đứng trên sân khấu và mong được học hỏi thêm. Em nộp hồ sơ từ khá lâu rồi trước khi biết giám khảo là ai.

Trước lúc đi thi thì em không nghĩ nhiều vì Huấn luyện viên nào em cũng yêu mến và cũng không đoán được mình sẽ được ai chọn. Khi ở sân khấu, nghe anh Noo nói anh Noo đã diễn nhiều sân khấu Hàn Quốc và em thấy dòng nhạc, phong cách anh Noo rất hợp với em, anh Noo lại đẹp trai nữa, nên em quyết định chọn anh Noo.

Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 4.

Cô bé là thí sinh của đội Noo Phước Thịnh.

Em có bao giờ nghĩ mình sẽ trở lại Hàn Quốc để làm nghệ thuật, vì ở đó chuyên nghiệp hơn?

Qua Việt Nam được gần 7 năm, em và ba đã quyết định gắn bó với Việt Nam, giống như đây là quê hương thứ 2 của em vậy nên tạm thời em chưa có ý nghĩ sẽ quay về Hàn Quốc để làm việc ạ.

Em có thể chia sẻ về hoàn cảnh gia đình không?

Vì công việc kinh doanh riêng của ba nên em ở đây với ba nhưng mối quan hệ của gia đình em rất ổn ạ, mẹ hay nhắn tin, gọi điện cho em.

Lúc đầu em cũng hơi lo lắng vì lần đầu tiên đi nước ngoài, không biết tiếng Việt nhưng ba em đã qua Việt Nam làm việc trước nhiều rồi, lại có thêm sự giúp đỡ của các nhân viên Việt Nam của ba nên sau 1 tuần là em có thể thích nghi rồi. Mọi người ở đây cũng rất thân thiện và em thích nhất là lúc được dắt đi ăn, thưởng thức ẩm thực Việt Nam.

Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 5.

Sa Ra thích làm việc ở Việt Nam hơn Hàn Quốc.

Han Sa Ra nghĩ gì khi đến đất nước Việt Nam?

Mỗi đất nước có điểm riêng khác nhau nhưng hiện tại thì em thích Việt Nam hơn vì đồ ăn rất ngon, thời tiết cũng ít thay đổi nhiệt độ hơn nên dễ chịu hơn, ít bị bệnh hơn.

Han Sa Ra đã từng rung động chưa và hình mẫu chàng bạch mã hoàng tử là như thế nào?

Dạ chưa. Em thích con trai cao, vui tính, thích ăn và ăn nhiều hơn em. Về con trai Việt Nam, em thấy các bạn rất nhiệt tình, thân thiện và vui tính.

Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 8.
 
Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 9.
 
Tất tần tật về thiên thần Hàn Quốc 16 tuổi đang khuấy đảo The Voice 2017 - Ảnh 10.

Cận cảnh vẻ đẹp trong sáng thanh khiết của "Thiên thần Hàn Quốc" Han Sa Ra.

 


loading...

Theo Trí Thức Trẻ

lên đầu trang