mep

Ngắm nét đẹp mộc mạc của nữ sinh miền Trung - Tây Nguyên

Th? su, 28/10/2016 14:35 GMT+7

Newsen - Giản dị, lôi cuốn, mộc mạc và duyên dáng... những bông hoa giảng đường khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã có dịp khoe sắc cũng như khẳng định cá tính tại vòng sơ khảo cuộc thi VMU vừa diễn ra tại 2 Thành phố Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột.

Đà Nẵng: Nét đẹp giản dị đầy lôi cuốn

Thu hút sự tham gia dự thi của gần 100 nữ sinh viên đến từ các tỉnh thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế... các thí sinh đại diện cho khu vực miền Trung đã tự tin khoe sắc trong vòng sơ khảo cuộc thi diễn vừa được diễn ra tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng. Dù không đến từ một nơi, nhưng các thí sinh đều có một điểm chung dễ nhận thấy là sự trẻ trung, xinh đẹp, năng động và rất cá tính.

Chọn cho mình những bộ áo dài truyền thống với mái tóc buông dài, các nữ sinh Huế gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo bởi vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng nhưng cũng đầy e ấp của người con gái xứ thơ. Trong khi đó, các cô gái đến từ thành phố biển Đà Nẵng lại ghi điểm bởi vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung đầy năng động. Nhận xét về điều này, NSND Minh Hòa cho biết: “So với những ngày đầu, cuộc thi đã ngày càng nhận được sự quan tâm và tham gia dự thi của đông đảo thí sinh là các nữ sinh viên trên khắp vùng miền tổ quốc và qua mỗi năm, số lượng cũng như chất lượng thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể. Các em có sự chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức xã hội, chuyên nghiệp về phong thái, phục trang... Ở vòng thi tại khu vực miền Trung, các em đã cho BGK thấy được sự quyết tâm, nhiệt huyết tuổi trẻ, điều này giúp các em tỏa sáng không chỉ về vẻ đẹp hình thể mà cao hơn nữa là vẻ đẹp về trí tuệ, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi là đi tìm vẻ đẹp về đức-trí-thể-mỹ”.

Buôn Ma Thuột: Nét đẹp mộc mạc và duyên dáng

Không chỉ được biết đến là thủ phủ cà phê của khu vực Tây Nguyên với những đồi cà phê bạt ngàn, núi rừng bát ngát và khí hậu ôn hòa, Buôn Ma Thuột còn nổi tiếng là vùng đất của những sơn nữ xinh đẹp, mà vẻ đẹp ấy lại rất mộc mạc, duyên dáng và điều ấy đã được thể hiện rất rõ  tại vòng sơ khảo cuộc thi “VMU 2016” vừa được diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi ĐakLak vào ngày 27/10 vừa qua. Điểm đặc biệt tại vòng sơ khảo diễn ra tại Buôn Ma Thuột chính là sự tham gia dự thi của đông đảo các nữ sinh viên đến từ nhiều vùng đất khác nhau của 5 tỉnh thành Tây Nguyên bao gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, trong đó phải kể đến sự tham gia dự thi của các thí sinh dân tộc như Ê Đê, Ba na, Ê đê, M’Nông, Gia Rai. Sự xuất hiện của những cô gái dân tộc đã tạo thêm một điểm nhấn đặc biệt cho vòng sơ khảo tại đây cũng như gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo cuộc thi.

Nhận định về các thí sinh tại vòng sơ khảo khu vực Tây Nguyên, PGS. Tiến sĩ Nhân trắc học Mai Văn Hưng chia sẻ: “Nếu như tại vòng thi ở Đà Nẵng, các thí sinh khu vực miền Trung đã thể hiện được sự trẻ trung, năng động thì đến với vùng đất Tây Nguyên, các em lại mang đến sự mộc mạc và lòng chân thành, nhất là các thí sinh người dân tộc ít người như Ba na, Ê đê, M’Nông, Gia Rai… Qua những câu chuyện đời thường mà các em chia sẻ trên sân khấu vòng sơ khảo cuộc thi “VMU2016”, các em gợi cho tôi một cảm giác hết sức thân thuộc, sự chân thành và điều ấy thật sự ấn tượng đối với tôi. Một vẻ đẹp thật sự nguyên sơ như chính vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây”.

Kết thúc vòng sơ khảo tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, vòng sơ khảo cuộc thi “VMU 2016” sẽ tiếp tục đến với khu vực Tp.Hồ Chí Minh trong 2 ngày 29-30/10 và Cần Thơ (ngày 01/11).

Với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi “VMU 2016” do TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TW Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông IMC và Cổng Tri thức Thánh Gióng phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát và bảo trợ truyền thông của Tạp chí Young Style. Sau 3 mùa tổ chức, cuộc thi không chỉ tìm được những gương mặt nữ sinh tài sắc mà còn góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể - Mỹ” của nữ sinh viên Việt Nam nói chung.

Thông tin chi tiết tại: www.vmu.vn


loading...

Newsen.vn / Hùng Nam


lên đầu trang