mep

Cô gái bị 'nát mặt' do tai nạn được tài trợ thẩm mỹ để 'lột xác' đầy tự tin

Th? su, 03/10/2014 22:51 GMT+7

Newsen - Choi Seon Mi thường lên mạng để học cách trang điểm, không phải để đẹp hơn mà để có thể một phần nào đó che đi khuôn mặt lồi lõm, biến dạng của mình.

Với chủ đề "những gương mặt bị đánh cắp", Let's beauty 3 đã thu hút lượng lớn ứng viên có khuông mặt không may mắn với nhiều nguyên do khác nhau mà trở nên biến dạng. Mỗi người đến tham gia ứng cử cho Let's Beauty đều có một số phận, một câu chuyện, một vấn đề khác nhau. Là thí sinh đầu tiên được lựa chọn kể lại câu chuyện cuộc đời mình, Choi Seon Mi (24 tuổi) là cô gái trẻ có số phận kém may mắn. Kể từ khi sinh ra, cô chỉ có 5 năm cuộc đời là được sống bình thường và hạnh phúc. Vụ tai nạn khi mới là học sinh mẫu giáo đã khiến một nửa khuôn mặt cô gái trẻ trở nên biến dạng đến kì quái.

   
Bước vào trường quay Let's Beauty 3 với gương mặt trang điểm dày cộp, các MC cũng như khách mời và khán giả đều thấy tò mò về câu chuyện mà Seon Mi sẽ chia sẻ.


Không cần sử dụng nhiều từ ngữ hay lời nói nào dài dòng, cô gái trẻ từ từ tẩy đi lớp trang điểm mà hằng ngày cô vẫn mất tới 2 tiếng để trang điểm. Dần Dần làn da sần sùi, xấu xí; đôi mắt không mí, không lông mày, không lông mi hiện ra khiến cả trưởng quay vô cùng kinh ngạc. Không chỉ phần da mặt, phần da nơi xương quai xanh của Seon Mi cũng biến dạng nghiêm trọng.


Sinh ra có một ngoại hình đáng yêu, xinh xắn như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng khi 5 tuổi, trong một lần đi xe bus trường về nhà, lúc xuống xe không may chiếc balo cô bé đeo vướng lại cửa xe. Vụ tai nạn kinh hoàng diễn ra ngay trước cửa nhà, nhưng bố mẹ cô cũng chỉ có thể bất lực đứng nhìn cô con gái độc nhất mặt be bét máu nằm trên đường. Cho đến tận bây giờ, 20 năm sau vụ tai nạn, kí ức kinh hoàng này vẫn ám ảnh cả gia đình Seon Mi.


Càng lớn, với cơ địa sẹo lồi, khuôn mặt Seon Mi càng biến dạng nghiêm trọng hơn. Bạn bè cùng trang lứa cũng từ đó dần dần xa lánh cô bé tội nghiệp. Lớn hơn chút nữa, những lời miệt thị từ người ngoài càng mất lịch sự và ác ý hơn. Mất tự tin, mặc cảm về khuôn mặt xấu xí, Seon Mi giam mình trong nhà cả ngày, cô chỉ đi ra đường khi màn đêm buông xuống với lớp phấn dày cộp trên mặt.


Không ít lần cô gái trẻ ấy đã ngĩ rằng: "Giá như sau tai nạn ngày đó, tôi có thể... chết luôn thì tốt biết mấy". Nhưng nghĩ tới cha mẹ già yếu vẫn hàng ngày quần quật với cửa hàng tạp hóa để cưu mang cô, Seon Mi lại bắt đầu nuôi hy vọng về một phép nhiệm màu có thể giúp cô cải thiện vẻ ngoài, và sau đó cô sẽ đi tìm việc làm, sống một cuộc sống thật chăm chỉ bên bố mẹ.


Đến với Let's Beauty để tìm hy vọng về một phép nhiệm màu, câu chuyện thương tâm của Seon Mi thực sự thuyết phục được ekip sản xuất chương trình cũng như những bác sĩ thẩm mỹ. Vấn đề lớn của cô chính là vùng da mặt bị tổn thương quá lớn, quá sâu, muốn có một vẻ đẹp thực sự hoàn hảo như bình thường cần phải mất tới 2 năm kiên trì trị liệu. Với mong muốn đem tới một cuộc sống mới cho Seon Mi, các bác sĩ thẩm mỹ của chương trình vẫn quyết tâm giúp đỡ cô, cho dù gặp khó khăn thế nào đi chăng nữa.


Theo dõi ảnh chụp có thể thấy phần sọ của cô vẫn còn để lại những vết tích bị tổn thương cho dù đã 20 năm trôi qua. Khi đang bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên của ca phẫu thuật đầy khó khăn, bỗng có một dị vật được phát hiện trong sọ của Seon Mi.


Đó là một mảnh kim loại nhìn như đầu chiếc đinh ốc cắm vào sọ của cô gái, kể từ khi gặp tai nạn năm 5 tuổi, chiếc đinh ốc này vẫn bám vào sọ của Seon Mi.


Cho tới cuối cùng, cô gái ấy vẫn nhất định phải đi tìm được cách giải thoát cho bản thân mình, cho dù chỉ là một hy vọng nhỏ nhoi, cho dù có bao nhiêu nguy hiểm đi chăng nữa.


Từng chút một khuôn mặt cô gái trẻ thay đổi sau mỗi ca phẫu thuật.


Lòng kiên trì và một trái tim không ngừng ôm hy vọng, một lí trí mạnh mẽ cuối cùng cũng đã đem đến cho Seon Mi những thay đổi nhất định.


Sau nhiều tháng điều trị, trải qua nhiều ca phẫu thuật từ lớn đến nhỏ. Sự thay đổi trên khuôn mặt cô gái trẻ thực sự khiến ai được trực tiếp nhìn thấy đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Cặp mắt 1 mí cùng phần da sần sùi phía trên mí mắt phải được cải thiện mịn màng hơn và cắt mắt hai mí giúp mắt trông to hơn. Thêm vào đó là cặp lông mày cũng được tái tạo.


Chiếc mũi vị vẹo và phần da trán phía bên phải có sự thay đổi đáng kể.


Thân hình lý tưởng, khuôn mặt được cải thiện hết sức xinh đẹp, Choi Seon Mi nhanh chóng trở thành gương mặt đại diện được nhiều trung tâm thẩm mỹ mong muốn có được. Từ một cô gái vô cùng tự ti, cả ngày chỉ ở nhà dọn dẹp nhà cửa và ra đường lúc ban đêm, Choi Seon Mi đã được Let's Beauty giúp tái sinh thành một cô gái tự tin, đầy sức sống ở tuổi 25.


Nhìn lại hình ảnh quá khứ của mình, Seon Mi một lần nữa thể hiện sự biết ơn với chương trình và tự hứa với bản thân sẽ sống một cuộc sống thật chăm chỉ bên cha mẹ già.


loading...

Newsen.vn / Hankly


lên đầu trang