mep

'Mẹ chồng' Thanh Hằng thể hiện quyền lực với 'con dâu' Midu

Th? ba, 25/07/2017 20:52 GMT+7

Buổi họp báo ra mắt dự án của bộ phim "Mẹ chồng" được diễn ra tại Bảo Tàng TP.HCM, với sự tham gia của nhiều gương mặt là người mẫu, diễn viên nổi tiếng.

 

Họp báo Mẹ chồng Dàn diễn viên xuất hiện trong không gian cổ kính, mang đậm nét Nam Bộ.

Sau Sài Gòn, anh yêu em, đạo diễn Lý Minh Thắng bắt tay vào thực hiện dự án mang tên Mẹ chồng. Anh và dàn diễn viên trong phim vừa có màn giới thiệu lần đầu tiên đến truyền thông.

Buổi họp báo diễn ra trong không gian của Bảo Tàng TP.HCM. Được biết, nhà sản xuất vì muốn mang lại không khí của Việt Nam giai đoạn 1945 - 1950 nên đã tạo dựng bối cảnh hoài cổ cho phim, từ không gian, âm nhạc đến câu chuyện đều gợi nhớ đến những giá trị văn hoá xưa.

'Me chong' Thanh Hang the hien quyen luc voi 'con dau' Midu hinh anh 1
Thanh Hằng quyền lực song nhiều u uất khi vừa làm nàng dâu, vừa làm mẹ chồng.

Siêu mẫu Thanh Hằng vào vai người phụ nữ Nam Bộ tên Ba Trân. Vì chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc từ nhà chồng, sau khi cậu con trai cả lấy vợ, cô đã trở thành một bà mẹ chồng cay nghiệt, nỗi ám ảnh của hai cô con dâu Tư Thì (Lan Khuê) và Tuyết Mai (Midu).

Thanh Hằng xuất hiện trong bộ trang phục cách điệu với hoạ tiết, trang sức hình con rắn, thể hiện quyền lực của một người phụ nữ độc đoán. Trả lời về việc liệu một người phụ nữ như cô chưa lập gia đình có thể vào vai một mẹ chồng hay không, Thanh Hằng cho biết, vai diễn này của cô sẽ rất "lợi hại" sau hai năm vắng bóng trên mản ảnh rộng. 

'Me chong' Thanh Hang the hien quyen luc voi 'con dau' Midu hinh anh 2
Lan Khuê trong vai một người con dâu thuỷ chung, chịu đựng được thể hiện bộ trang phục màu tím. Trong phim, cô vào vai một người phụ nữ 32 tuổi, vợ của một cậu nhóc 19 tuổi.

Đạo diễn Lý Minh Thắng cho rằng: "Mẹ chồng, nàng dâu hay một người phụ nữ độc thân thì cũng là phụ nữ, đều có những trăn trở, sự nhạy cảm, đồng điệu tâm hồn với những người phụ nữ khác".

Đa phần dàn diễn viên trong phim đều còn đang độc thân hoặc chưa lập gia đình. Nhưng tất cả đều tin tưởng vào khả năng của đạo diễn Lý Minh Thắng. Anh muốn lồng ghép các yếu tố nữ quyền, âm mưu, sự xa hoa được truyền cảm hứng từ hình tượng Maleficent hay phù thuỷ trong Once Upon a Time.

'Me chong' Thanh Hang the hien quyen luc voi 'con dau' Midu hinh anh 3
Đạo diễn Lý Minh Thắng đã thuyết phục được Thanh Hằng trở lại đóng phim.

Theo đó, mẹ chồng trong phim, mỗi người đều có lý do riêng cho quyết định của họ. Không có ranh giới đúng - sai nào được phân định ở đây, bộ phim sẽ là câu chuyện nhân bản bi kịch của người phụ nữ này lên người phụ nữ khác.

Phim quy tụ dàn diễn viên tuy không phải là những gương mặt thường xuyên xuất hiện nhưng vẫn có sức ảnh hưởng như: Diễm My, Thanh Hằng, Lan Khuê, Midu Ngọc Quyên (Bà hai Bảy Loan) ; đến những gương mặt trẻ như: Lâm Vinh Hải (con trai Hai Phước), Song Luân (con trai của bà hai).

Đối với ê-kíp, khó khăn lớn nhất của một bộ phim cổ trang như Mẹ chồng chính là bối cảnh. Đội ngũ sản xuất phải đi khắp các thị trấn, làng quê từ miền trung, miền tây đến Sài Gòn. Cuối cùng, một ngôi nhà cổ tại Nha Trang đã được chọn làm 70% bối cảnh chính.

'Me chong' Thanh Hang the hien quyen luc voi 'con dau' Midu hinh anh 4
Diễm My vào vai người đàn bà quyền lực. Dù bị liệt, phải nằm một chỗ nhưng bà Hai Lịnh vẫn có sức ảnh hưởng trong gia đình. Bộ phim sẽ khai thác sâu vào mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa Hai Lịnh và Ba Trân.

Mẹ chồng là một câu chuyện xảy ra ở bối cảnh giả định mang tên Đại Điện vào những năm 1945 và 1950. Người phụ nữ trong giai đoạn này vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi từ ý thức hệ phong kiến xưa cũ bên cạnh những tư tưởng phương Tây.

Bộ phim kể về những nàng dâu dám đi ngược lại định kiến thông thường. Họ một mặt vẫn vun vén, phụng sự, yêu thương và quý trọng nhà chồng. Mặt khác, họ còn đấu tranh cho khao khát hạnh phúc của chính bản thân mình.

Phim dự kiến khởi chiếu vào cuối năm 2017.


loading...

Theo Zing.vn

Tags:
lên đầu trang