mep

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình!

Th? n?m, 17/08/2017 08:37 GMT+7

Khoảng thời gian xảy ra hàng loạt scandal tai tiếng, với Võ Hoàng Yến là một cú tát rất mạnh để cô nhận ra sai lầm và thay đổi bản thân.

"Nhắc đến cái tên Võ Hoàng Yến là nhớ ngay đến sự mạnh mẽ. Làm sao tôi có thể ăn mặc điệu đà, dịu dàng rồi nói chuyện nhỏ nhẹ chứ. Tính tôi là phải nói nhanh nhanh, thích thì làm, không thích thì thôi" - nữ giám khảo Vietnam's Next Top Model 2017 chia sẻ trong cuộc trò chuyện mới đây. Và đúng như lời khẳng định này, Võ Hoàng Yến tạo cảm giác như cô là mẫu phụ nữ "ruột để ngoài da", với tất cả những oan tình, đau đớn đã xảy ra trong cuộc đời cô, Võ Hoàng Yến đều có thể bộc bạch theo cách thoải mái nhất.

Từng có 1 thời gian, Võ Hoàng Yến là cái tên danh giá, được săn đón hàng đầu ở làng giải trí Việt. Đấy là lúc Võ Hoàng Yến vừa mới bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 với ngôi vị Á hậu. Tiếp đến, cô đại diện Việt Nam tham gia đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới và trở về nước trong sự yêu thương, chào đón của người hâm mộ. Ấy vậy nhưng hàng tá scandal liên tiếp bủa vây đã khiến Võ Hoàng Yến mất đi phương hướng.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 1.
 

Người ta đồn cô dùng ma túy, cướp Cường Đô La khỏi tay Hồ Ngọc Hà, quen người đàn ông giàu có để kiếm đường tiến thân... Từ hình ảnh gợi cảm, sang trọng, Võ Hoàng Yến đã tuột dốc và rơi tòm xuống chân núi. Sự loạng choạng này khiến Võ Hoàng Yến phải mất thời gian khá lâu mới có thể vực dậy tinh thần. Và mãi đến nửa cuối năm 2017, công chúng mới lại thấy Võ Hoàng Yến tái xuất với hình ảnh chuyên nghiệp, đầy sức sống. Võ Hoàng Yến thừa nhận, đấy là cơ hội và cũng là lần tái sinh khiến cô động lực làm những điều mình muốn!

Tôi sợ cưới chồng rồi sẽ bị giam cầm trong ngục tù của nhau

Tôi được biết câu chuyện trước khi quay "Next Top Model 2017", Võ Hoàng Yến đã từng đập tay xuống bàn và nói với một vài người bạn rằng vị trí giám khảo phải là của chị. Điều này có đúng không?

Tôi không nhớ mình có đập bàn không. Nhưng tôi biết rõ đây là cơ hội của mình. Tôi đã xem qua nhiều phiên bản Vietnam's Next Top Model và cảm thấy vị trí giám khảo chuyên môn hợp với bản tnaan. 11 năm làm nghề giúp tôi có sự tự tin trong vai trò này. Hồi xưa, lúc còn chìm trong sự thất vọng, tôi đã mất hết tự tin. Tôi đi đọc sách về tâm linh, tìm hiểu nhiều thứ mang đến sức mạnh tinh thần cho mình. Tôi cứ lẩm nhẩm trong đầu rằng mình có thể làm được, mình chắc chắn làm được. Và bằng chứng là tôi đã ngồi vào chiếc ghế giám khảo Vietnam's Next Top Model. Khi cơ hội đến thì làm sao mình lại từ chối? Mình phải thể hiện tâm huyết, khả năng và kinh nghiệm thông qua cơ hội được trao.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 2.
 

Nhiều người cho rằng, việc các người mẫu tranh cãi, đánh nhau trong "Vietnam's Next Top Model" là biểu hiện của sự vô văn hóa. Cá nhân Võ Hoàng Yến nghĩ sao về điều này?

Các bạn yêu cầu điều gì ở truyền hình thực tế? Tôi rất thích chương trình Cuộc đua kỳ thú vì nó thể hiện được ý chí và sức mạnh của con người. Vietnam's Next Top Model cũng thế, xem chương trình này các bạn sẽ thấy cá tính từng cá nhân được thể hiện ở nhà chung. Có thể nó không tốt, tôi không cổ xúy chuyện cãi vã, đánh nhau nhưng đó là thực tế cuộc sống và chúng ta phải chấp nhận. Đây là truyền hình thực tế mà, các thí sinh đang thể hiện cá tính đúng với con người của họ thôi.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 3.
 

Tất nhiên, ở sóng truyền hình, việc thể hiện cá tính đôi khi là con dao hai lưỡi. Thể hiện bản thân mình nhiều quá dễ dẫn đến chuyện bị ghét. Tôi sống tôi phải biết điều, tôi làm điều gì cũng phải nghĩ đến người xung quanh. Nếu tôi chỉ biết bản thân mình thì tôi chẳng thể sống với ai được. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói rằng, khi nhận được ý kiến trái chiều từ mọi người, tôi thấy các bạn đã tiếp thu và hành xử không còn vô văn hóa nữa. Người ta đã thay đổi thì mình cũng nên bao dung và đón nhận họ.

Rất nhiều khán giả biết tới Võ Hoàng Yến thông qua cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2008". Nhìn lại thời điểm đó, chị thấy Võ Hoàng Yến hiện tại đã được và mất những gì?

Khoảng thời gian 2008 - 2009 thực sự là huy hoàng với tôi. Tôi ở đỉnh cao danh vọng, được săn đón và show thì tự tìm đến mình. Bây giờ thì khác, muốn có show đôi lúc mình phải tự thân vận động. Hồi xưa, vì những lúc lỡ lầm, tôi ảo tưởng về bản thân và đánh rơi những gì mình có. Tôi rơi tòm xuống chân núi và ngồi đó nhìn mọi người. Nhìn lại giai đoạn đó, thực sự có quá nhiều cảm xúc. Vừa đoạt giải Á hậu xong là tôi lại được làm đại diện Việt Nam sang nước ngoài thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Đấy là vinh dự mà đâu phải ai cũng có được. Nếu gọi là hối tiếc thì tôi mong có thể quay lại thời điểm đó, để mình thể hiện bản thân tốt hơn trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Bây giờ, mình cũng 29 tuổi rồi, đâu thể nào thi được nữa (Cười).

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 4.
 

Ở thời điểm này, Hà Anh, Thùy Lâm - những thí sinh của cuộc thi đó đều đã có gia đình êm ấm. Riêng Võ Hoàng Yến thì chưa. Vì sao vậy?

Tôi mừng cho hạnh phúc của mọi người. Nhưng cá nhân tôi, vẫn chưa đủ dũng cảm để đánh đuổi tự do lấy gia đình. Tôi thích cuộc sống tự do, làm người yêu thì được, chứ nghĩ tới chuyện lấy chồng, nghe thôi cũng nổi da gà. Hồi xưa lúc đi học, tôi có nói là đến 30 tuổi sẽ lấy chồng, nhưng bây giờ đến 29 tuổi rồi mà vẫn chưa có ý định. Phải dời dự định này ra xa nữa.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 5.
 

Ở nhà, nhiều khi bố mẹ cũng so sánh tôi với 2 chị gái. Bố mẹ cứ bảo là thôi con lấy chồng đi, lấy chồng cho yên ổn, vì làm công việc người mẫu sóng gió quá, cứ có mái ấm gia đình, sinh con đẻ cái rồi muốn làm gì thì làm. Nhưng tôi sợ hôn nhân, tôi ngán lắm khi nghĩ tới chuyện cưới rồi sẽ sớm chia tay vì tù túng và giam cầm mình trong quy tắc của đối phương.

Tôi oán giận những lời cay nghiệt người ta nói về mình

Chị có hình mẫu đàn ông lý tưởng nào cho bản thân mình không?

Người đó phải nam tính hơn tôi, giỏi hơn tôi, biết lắng nghe và hiểu tôi. Tôi không cần họ phải là đại gia giàu có xe sang, nhà lớn gì hết, chỉ cần họ có kinh tế ổn định và sống độc lập. Tôi yêu đã nhiều, hết lòng với tình yêu nhưng không muốn bị ràng buộc. Bản thân lại là người thực tế chứ không có lãng mạn. Vậy nên nhiều lúc tôi làm bạn trai tổn thương vì nói những điều không đúng.

Chẳng hạn như ngày hôm đó, bạn trai cất công chuẩn bị không gian thật lãng mạn để gây bất ngờ cho tôi. Nhưng vì đi làm về mệt quá, bước vào nhà thấy đủ thứ đồ tôi đã hỏi: "Làm chi vậy? Làm thế để làm gì? Không có vui". Vậy rồi chúng tôi có rạn nứt. Tính tôi vậy đó, là con gái nhưng thích đồ liên quan đến công nghệ thông tin. Chẳng hạn mọi người có tiền sẽ sắm quần áo, giày dép điệu đà, còn tôi cứ những đồ nào mang phong cách mạnh mẽ hay máy móc gì hay ho là mua về.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 6.
 

Nhiều lúc tôi hỏi mẹ là hồi đó có phải mẹ sinh con mà nghĩ tới con trai nên mới đẻ ra tôi có tính cách quá đàn ông. Mà hồi mới quen bạn trai, tôi cũng đâu có dám gào ầm lên như một con sư tử. Nhưng đến lúc quen nhau thật sự rồi thì tôi thể hiện đúng cá tính mạnh của mình. Họ chịu được mình thì chịu, không được thì thôi, chứ biết làm sao được.

Từng có thông tin Võ Hoàng Yến tuyên bố giải nghệ, nhưng đến thời điểm hiện tại Hoàng Yến vẫn hoạt động nghệ thuật. Chị có thể giải thích rõ thêm về điều này?

Đấy! Ăn nói chưa bao giờ là thế mạnh của tôi. Chỉ vì một câu nói hiểu lầm mà bao nhiêu lâu rồi tôi cứ bị hỏi hoài. Lời nói giải nghệ ở đây có nghĩa là tôi sẽ không đứng trên sàn diễn với 1 tư cách người mẫu đi show bình thường nữa. Bạn sẽ không thấy tôi diễn ở Thời trang và cuộc sống, Thời trang và nhân vật... Thỉnh thoảng, tôi diễn thời trang chỉ là vì nhận được lời mời từ những anh chị nhà thiết kế thân thiết. Như anh Đỗ Mạnh Cường chẳng hạn.

Trong showbiz thì mọi người vẫn nói thảo mai mới dễ sống, thẳng tính và nói chuyện dễ hiểu lầm như tôi là bất lợi lớn. Nhưng tôi không sợ điều này, dám làm dám chịu, có sao thì sống như thế. Lời nói mình nói ra mọi người hiểu chưa đúng thì mình tìm cơ hội để giải thích. Tôi chẳng bao giờ nói dối cả. Nói hiểu làm thì OK thôi, mình sẽ nói lại. Chứ mình có làm sai đâu mà sợ.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 7.
 

Ở thời điểm hiện tại, Võ Hoàng Yến có cảm thấy chị đã giống như là "rũ bùn đứng dậy" và tự vươn lên từ lòng đất chưa?

Tôi chưa hiểu như thế nào là rũ bùn đứng dậy nhưng tôi hiểu đấy là bước vươn lên từ lòng đất. Rõ ràng, sau bao nhiêu năm tháng không hoạt động, mình giống như đang ở dưới lòng đất, ở dưới chân núi vậy. Nhưng ngồi ở đấy không có nghĩa là chẳng cập nhật bất cứ điều gì. Tôi nhìn lại bản thân, tìm đến những điều thú vị trong cuộc sống, rồi nghĩ là mình đã đúng và sai chỗ nào. Đã từng có thời gian tôi oán trách, khóc và giận những người đã dành lời lẽ cay nghiệt cho mình. Tôi giận vì tại sao lại nói như thế. Nhưng rồi, tôi thấy mình cũng sai. Vì không phải tự nhiên mà người ta lại nói xấu mình. Có rất nhiều họ nói đúng về mình đấy chứ!

Đến bây giờ, tôi không oán trách nữa, vì rõ ràng những điều đó đã khiến cho mình có cái tát rất mạnh. Tát cho tỉnh rồi làm lại, thay đổi chính bản thân mình. Phải cảm ơn tất cả mọi người, tất cả những ồn ào, scandal đã qua. Có một điều đặc biệt là tôi may mắn có gia đình tốt, bố mẹ hiểu và không bao giờ trách móc dù tôi có vướng vào tai tiếng gì đi nữa.

Võ Hoàng Yến: Tôi từng oán giận, khóc lóc vì những lời cay nghiệt người ta dành cho mình! - Ảnh 8.
 

Trong khoảng thời gian mất phương hướng đó, chị đã làm những gì?

Tôi cứ sống qua ngày vậy thôi. Có một chuyện vui là ở thời điểm đó tôi đã rất ngây thơ, ai nói gì cũng dễ tin, thỉnh thoảng còn bị người ta dắt mũi. Giờ nhìn lại thấy sao mình lại ngây ngô như thế. Sẵn nói luôn về chuyện ngoại hình bị chê nhiều trong khoảng thời gian này. Tôi chưa bao giờ tự tin với ngoại hình. Bởi ngày hôm nay ốm, lỡ mai thức dậy tôi mập lại thì sao. Tôi dễ mập lắm, thời điểm mập nhất là cỡ 67 - 68kg. Tôi hít không khí thôi cũng mập, tinh thần vui vẻ, thoải mái cũng mập nốt. Vậy nên có nhiều người nhìn hình ảnh của tôi thấy sao mập quá. Mình nghe cũng buồn chứ. Do mình stress quá nên nó mới vậy. Giờ thì tôi thích ốm thôi, ốm mới đẹp!

Nhưng giờ mình ốm lại rồi, cứ mặc tất cả những gì mình thích. Làm những gì mình muốn, như DJ, giám khảo chương trình truyền hình và tận hưởng cuộc sống. Hoàng Yến bây giờ là con người khác so với mấy năm trước rồi!

Xin cám ơn Hoàng Yến vì đã dành thời gian chia sẻ!

 


loading...

Theo Trí Thức Trẻ

Tin lin quan
lên đầu trang