mep

Mario Maurer bị fan Thái chỉ trích khi né tránh việc đi lính bằng mọi cách

Th? ba, 03/03/2015 22:17 GMT+7

Newsen - Anh chàng lại tiếp tục 'lần nữa' trong việc phục vụ đất nước khi sắp đến kỳ hạn kiểm tra sức khỏe và bốc thăm thẻ đỏ - thẻ đen để tham gia quân đội Thái Lan.

Lực lượng quân đội Thái Lan đã chính thức giử thông báo đến báo chí những người nổi tiếng sẽ phải tham gia quá trình tuyển chọn để đi nghĩa vụ quân sự trong năm nay, 2015. Số lượng quân đội Thái Lan cần là 99,373 nam nhân gia nhập và chia làm 4 tiểu đoàn khác nhau với số lượng khác nhau.

Đàn ông Thái Lan trên 21 tuổi đều phải phục vụ trong quân đội. Theo quy định của luật Thái Lan, những người tình nguyện gia nhập quân đội sẽ chỉ phải phục vụ trong thời gian khá ngắn là 6 tháng. Những người... "không có gan" trải nghiệm đời lính có thể tham gia bốc thăm thẻ đỏ - thẻ đen. Nếu bốc được thẻ đen thì người đó sẽ không phải đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng nếu là thẻ đỏ, người bốc thăm sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự những 2 năm, thậm chí còn bị điều đến vùng phía Nam Thái Lan với những diễn biến quân sự nguy hiểm.


Chính phủ và quân đội Thái Lan kêu gọi thanh niên nước này tham gia nghĩa vụ quân sự một cách tự nguyện.

Người nổi tiếng trong đợt này nổi trội nhất phải là Mario Maurer - cái tên đang là tâm điểm của xứ sở chùa vàng. Mario Maurer đã trì hoãn vài năm liên tiếp từ cái tuổi xuân xanh thứ 21 của anh. Theo thông tin nhiều năm trước đây, Mario có những lý do như bận học, bận quay phim để hưởng ưu đãi, và anh cũng liên tiếp bốc được thẻ đen để miễn tham gia quân sự. Không chỉ Mario, mà hầu như người nổi tiếng nào tham gia bốc thăm đều được thẻ đen khiến nhiều người nghi ngờ tính minh bạch của cuộc bốc thăm dành cho người nổi tiếng này.


Mario Maurer tham gia bốc thăm vào năm ngoái và âm thầm thông qua buổi bốc thăm.

Năm nay, Mario Maurer đã hết tuổi lấy lý do ưu đãi được dành cho các thanh niên Thái Lan. Nhiều người chắc chắn rằng anh sẽ tham gia bốc thăm thẻ đỏ - thẻ đen vì sự ưu đãi ngầm dành cho người nổi tiếng vẫn là việc "bất di bất dịch" dù các quan chức đã khẳng định lần này sẽ làm thật minh bạch, công bằng.


Tên của Mario trong danh sách đi khám sức khỏe vào ngày 7/3/2015 tới đây.

Đã có quá nhiều chỉ trích ngay khi các trang báo đăng tải thông tin này trên các trang báo mạng, diễn đàn. 80% các bình luận đều chỉ trích sự hèn nhát của Mario Maurer, khẳng định dù bốc thăm cũng là được thẻ đen vì có sắp đặt từ trước. 


"Nếu bạn này mà bốc được thẻ đỏ thì cho cún đạp vào mặt tôi luôn".
"Thôi thì bốc thăm nhanh cho xong, Mario. Xấu hổ với người nổi tiếng Hàn Quốc, họ không ưu đãi đến cái mức này như ở Thái đâu nhé".


Nhiều bình luận "cầu mong" Mario bốc phải thẻ đỏ. Có bình luận lại "chân tình" khuyên anh "nên tự nguyện mà gia nhập quân ngũ vì chỉ phải đi có 6 tháng, huấn luyện mất 2 tháng còn đâu thì trở thành gương mặt đại diện cho quân đội cũng chẳng vất vả gì mấy".

Vào tháng 4 năm ngoái, Nadech - cũng là diễn viên dưới sự quản lí của Ae Supachai như Mario - đã vướng phải rắc rối lớn và bị chỉ trích nặng nề khi đưa ra bằng chứng bị hen suyễn. Nhiều người nghi ngờ căn bệnh hen suyễn của Nadech chỉ là bình phong cho việc không muốn nhập ngũ. Bởi anh chàng vẫn chạy show như bình thường và đã không đưa ra giấy khám bệnh trong vài năm trước mà phải tham gia bốc thăm vào quân đội. Vụ việc rắc rối này khiến hình tượng Nadech bị chao đao trong lòng người dân Thái.


Nadech tham gia khám tại quân đội.


Những bằng chứng anh bị hen suyễn được fan tìm ra để minh oan cho anh.

Cánh nhà báo, giới truyền thông có lẽ sẽ đổ dồn vào ngày Mario Maurer đi xét nghiệm máu và khám sức khỏe, sau đó là quyết định sẽ gia nhập quân ngũ tự nguyện hay là muốn bốc thăm để "thử vận may". 


loading...

Fah (Theo Teenee).


lên đầu trang