mep

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood

Th? b?y, 11/03/2017 08:32 GMT+7

Việc có thể tham gia vào những bộ phim lớn của Hollywood đối với sao Hoa ngữ bây giờ không còn là điều khó khăn nữa.

Hollywood hiện giờ rất quan tâm đến thị trường Trung Quốc, căn bản vì đất nước này đông dân và sẽ giúp được những bộ phim của họ đạt doanh thu phòng vé lên đến hàng trăm triệu USD. 

Cách làm phim chuyên nghiệp của Hollywood dường như khiến khán giả Trung Quốc chú ý đến nhiều, kỹ xảo đẹp mắt, dàn sao nổi tiếng thế giới đương nhiên sẽ rất thu hút.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 1.
 

Nhưng chỉ với những yếu tố trên thì không đủ để có thể thu lợi lớn nhất từ thị trường "béo bở" này, những năm gần đây phim Hollywood rất ưu ái mời sao Hoa ngữ tham gia. 

Không phải bởi họ muốn làm "thân" gì với điện ảnh Trung Quốc cả, chỉ là muốn doanh thu phòng vé cao nhất có thể mà thôi. 

Đương nhiên, khán giả Trung Quốc cũng thật sự muốn xem diễn viên nước mình trong phim Hollywood sẽ ra sao nên chẳng ngại mua vé đi xem. 

Có thể sự xuất hiện của các sao Hoa ngữ khiến khán giả Trung Quốc hứng thú, nhưng đôi khi cũng là ngược lại.

Với sao Hoa Ngữ, góp mặt trong những bộ phim lớn của Hollywood là một điều rất vinh dự, nếu thành công thì danh tiếng của họ đương nhiên sẽ vang xa hơn. 

Đó chính là lý do khiến sao Hoa ngữ hiện giờ "ồ ạt" tấn công Hollywood và việc này càng dễ dàng hơn khi họ có đủ những yếu tố cần thiết.

Nổi tiếng là yếu tố quan trọng nhất

Khi một bộ phim Hollywood muốn tìm kiếm diễn viên Hoa ngữ đóng, họ đương nhiên sẽ quan tâm đến ngôi sao ấy có nổi tiếng hay không, tầm ảnh hưởng  và mức độ "hút" khách đến rạp ra sao. 

Và chỉ cần đạt được những yếu tố ấy thôi thì nhà sản xuất phim sẽ để ý ngay đến những diễn viên "đạt tiêu chuẩn", mời họ tham gia nhanh chóng.

Có lẽ, trường hợp của "Nữ hoàng thị phi" Phạm Băng Băng sẽ khiến mọi người nhớ đến hơn cả, cảm thấy ngôi sao 36 tuổi này vừa đáng cười mà cũng vừa đáng thương. 

Còn nhớ, Phạm Băng Băng từng được tham gia trong 2 bom tấn của Hollywood là Người sắt 3 (2013)X-Men: Ngày cũ của tương lai (2014)

Trong Iron Man 3 bản chiếu ở Trung Quốc, khán giả quê nhà có thể thấy Phạm Băng Băng xuất hiện với thời lượng ít ỏi và cô hoàn toàn "biến mất" trong những bản phim quốc tế. 

Bộ phim X-Men: Ngày cũ của tương lai cũng như vậy, đất diễn của Phạm Băng Băng được tính bằng giây, netizen xứ Trung còn đùa rằng cô chẳng khác nào khách mời của phim chứ chẳng phải một diễn viên chính thức. 

Ấy thế mà Phạm Băng Băng vẫn xuất hiện và rất tích cực cùng đoàn phim đi quảng bá phim khắp nơi trong khi nữ chính Jennifer Lawrence lại vắng mặt.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 2.

Trong Người sắt 3, khán giả có thể thấy Phạm Băng Băng nếu xem bản chiếu ở Trung Quốc. Phân đoạn của nữ diễn viên cũng bị cắt đi khi chiếu bản quốc tế.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 3.

Còn trong X-Men: Ngày cũ của tương lai, dù xuất hiện ở mức "lướt qua nhìn chẳng rõ mặt" nhưng Phạm Băng Băng lại rất chăm chỉ đi quảng bá cho phim hơn cả diễn viên chính.

Chọn Phạm Băng Băng tham gia phim Hollywood, điều quan trọng là 2 bộ phim trên muốn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn về mặt doanh thu ở Trung Quốc. 

Phạm Băng Băng là ngôi sao nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc thì đương nhiên việc đảm bảo doanh thu phòng vé ở đất nước này cũng khiến nhà sản xuất phim yên tâm hơn.

Nếu nhắc đến Phạm Băng Băng mà không nói đến trường hợp tương tự từng xảy ra với Angelababy thì quả là một thiếu sót lớn. 

Angelababy từng được mời tham gia bom tấn Ngày độc lập 2: Tái chiến của Hollywood, vai diễn của cô nàng được cho là khá quan trọng, đất diễn cũng được ưu ái. 

Nhờ có cái tên bảo chứng là Angelababy – một ngôi sao màn ảnh Hoa Ngữ đang nổi đình nổi đám nên quả thật khán giả Trung Quốc cũng rất chú ý tới bộ phim này. 

Nhưng nào ngờ, những phân cảnh của Angelababy bị cắt ghép lung tung khiến khán giả xem phim chẳng hiểu gì cả. 

Diễn xuất quá bình thường của cô nàng khiến mọi người chán nản, doanh thu phòng vé của bộ phim ở Trung Quốc cũng không cao như dự kiến.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 4.
 
Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 5.

Mang danh tham gia bom tấn Hollywood nhưng vai diễn của Angelababy cũng "chẳng ra đâu vào đâu".

Việc những sao Hoa ngữ nổi tiếng được mời tham gia phim Hollywood thì có nhiều nhưng dường như chẳng có mấy sao lên phim "một cách hoàn hảo". 

Lý Băng Băng và "đại Hoa đán" Châu Tấn từng được mời đóng phim Hollywood nhưng rốt cuộc đều chẳng được chú ý đến nhiều, phân cảnh bị cắt tùm lum, càng xem càng khó hiểu. 

Hay như Ngô Diệc Phàm, ngôi sao trẻ nổi tiếng nhất nhì mản ảnh Hoa Ngữ hiện nay cũng được mời tham gia xXx: Return of Xander Cage nhưng chẳng được mấy chú ý dù anh cũng là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé ở Trung Quốc bên cạnh Chân Tử Đan, nam diễn viên cũng tham gia phim này. 

Năm 2018, Ngô Diệc Phàm cũng xuất hiện với một vai nhỏ trong Valerian and the City of a Thousand Planets, được dự đoán là cũng chẳng được quan tâm nhiều ngoài cái mác "sao Trung Quốc nổi tiếng và có thể đảm bảo doanh thu ở đất nước này." 

Các sao Hoa ngữ nổi tiếng thì dễ dàng được các nhà làm phim Hollywood chú ý đến nhưng những vai diễn của họ thì lại vô cùng nhạt nhòa. Điều quan trọng là họ chỉ quan tâm đến tính thương mại khi mời những ngôi sao này tham gia mà thôi.

Có hậu thuẫn vững chắc thì sẽ làm nên chuyện

Yếu tố này không phổ biến bằng mức độ nổi tiếng của các sao nhưng vẫn có thể giúp diễn viên Hoa Ngữ có thể góp mặt trong bom tấn Hollywood. 

Và đương nhiên, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Cảnh Điềm – nữ diễn viên xinh đẹp tuy không nổi tiếng đình đám như Phạm Băng Băng hay Angelababy nhưng hậu thuẫn của cô lại vững chắc hơn nhiều.

Gần đây, Cảnh Điềm tham gia vào bộ phim bom tấn kinh phí khủng của Hollywood Kong: Skull Island bên cạnh dàn sao nổi tiếng Tom Hiddleston, Brie Larson, Samuel L. Jackson,… 

Vai diễn của cô được nhận xét là khá quan trọng, có khá nhiều đất diễn và rất được ưu ái dù nữ diễn viên này chẳng phải cái tên nổi tiếng nhất Trung Quốc, khả năng diễn xuất cũng bị chê bai. 

Thậm chí Cảnh Điềm còn bị chính khán giả quê nhà "ngó lơ" dù cô là ngôi sao Trung Quốc duy nhất được góp mặt trong Kong: Skull Island.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 6.
 

Cảnh Điềm không quá nổi tiếng, diễn xuất không được đánh giá cao nhưng vẫn được mời đóng bộ phim thì cũng đủ để biết người "đứng sau lưng" cô phải "mạnh" như thế nào rồi. 

Dù chưa từng lên tiếng về gia thế nhưng mọi người cũng gần như đoán ra người đẹp Hoa ngữ có liên quan đến chính phủ, có mối quan hệ không bình thường với tỷ phú số 1 Trung Quốc Vương Kiện Lâm. 

Ai cũng biết tập đoàn Vạn Đạt của Vương Kiện Lâm có đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực phim ảnh, nắm trong tay hàng ngàn rạp chiếu phim khắp Trung Quốc. 

Phải chăng nhà sản xuất Kong: Skull Island muốn thuận lợi hơn trong việc chiếu phim ở Trung Quốc nên mới đồng ý cho Cảnh Điềm tham gia bộ phim này? 

Chứ thực tế thì nói thẳng ra, Cảnh Điềm bị cho là "thuốc độc phòng vé", sức hút khán giả đến rạp của cô cũng chẳng cao nên khả năng lớn chính là người hậu thuẫn phía sau của cô mà thôi.

Không chỉ có mỗi mình Kong: Skull Island thôi đâu, Cảnh Điềm còn được tham gia một bom tấn "hạng nặng" khác của Hollywood, đó chính là Pacific Rim: Uprising.

Vai diễn của Cảnh Điềm trong Pacific Rim: Uprising được cho là không hề thua kém gì Kong: Skull Island. Rất có thể, cả Kong: Skull Island Pacific Rim: Uprising mời Cảnh Điềm đóng chỉ vì muốn dễ dàng hơn tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc mà thôi.

Chỉ cần điều này, sao Hoa ngữ có thể dễ dàng tham gia bom tấn Hollywood - Ảnh 7.
 

Có thể thấy, việc sao Hoa Ngữ hiện nay muốn tham gia những dự án phim bom tấn Hollywood rất dễ dàng, chỉ cần họ có đủ tiêu chuẩn. 

Nhưng dù được vinh dự góp mặt trong bom tấn Hollywood, sao Hoa ngữ đa phần sẽ chẳng bao giờ có được một vai diễn hoàn chỉnh trong phim. 

Họ muốn đóng phim Hollywood, còn các nhà làm phim tại kinh đô điện ảnh thế giới lại cần sự bảo đảm về doanh thu ở Trung Quốc nên việc hợp tác với nhau dễ dàng. 

Việc "bắt tay" của sao Hoa ngữ và nhà làm phim Hollywood chỉ vì mục đích thương mại nên cái được gọi là "diễn xuất" cũng như "hình ảnh nhân vật" cũng không được đánh giá cao. 

Chính vì điều này cũng là một phần khiến khán giả sẽ cảm thấy "chán ngán" với cách làm phim như có như không này.


loading...

Theo Trí Thức Trẻ

Tin lin quan
lên đầu trang